facebook panasonic
ĐỐI THOẠI CÙNG KTS LÊ HƯNG TRỌNG (LÊ HOUSE) VỀ KHÔNG GIAN BẾP TRUYỀN THỐNG – CỔ ĐIỂN

ĐỐI THOẠI CÙNG KTS LÊ HƯNG TRỌNG (LÊ HOUSE) VỀ KHÔNG GIAN BẾP TRUYỀN THỐNG – CỔ ĐIỂN

Điều cốt lõi của một bản thiết kế cho không gian bếp cổ điển, truyền thống là làm sao tái hiện lại hơi thở của đúng thể loại kiến trúc cổ điển mà bạn đang định hướng tới, và hài hoà được với các thiết bị bếp hiện đại...

Là một trong những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của cuộc thi Kitchen Insight, không gian bếp – ăn cổ điển – truyền thống cũng là một chủ đề rất được nhiều NTK, KTS trẻ quan tâm. 

 

Hãy cùng Kitchen Insight đối thoại với một trong những KTS tài năng Lê Trọng với niềm đam mê mang những giá trị truyền thống vào các không gian sống, để xem “bí quyết” cho một bản thiết kế bếp cổ điển – truyền thống là gì nhé!

 

image 2021-09-08-09-14-26-58

 

PV: Theo anh, điều cốt lõi của một bản thiết kế cho không gian bếp cổ điển là gì? 

LT: Điều cốt lõi của một bản thiết kế cho không gian bếp cổ điển, truyền thống là làm sao tái hiện lại hơi thở của đúng thể loại kiến trúc cổ điển mà bạn đang định hướng tới, và hài hoà được với các thiết bị bếp hiện đại, bởi đặc thù của các không gian bếp cổ điển nằm ở chỗ không gian khá rộng và nhiều chi tiết, do đó chúng ta cần phải nắm rõ các chi tiết đắt giá, làm giản đơn nó và kết hợp với công năng cũng như sự tiện nghi hiện đại.

          Tìm hiểu thêm: Các mẫu nhà bếp 12m2  gọn gàng, tiện dụng 

Ngoài ra màu sắc cũng là yếu tố khá quan trọng, ở Việt Nam các thiết kế thường hay sử dụng gỗ thịt để làm, tuy nhiên đặc điểm chung của các loại gỗ này có màu đỏ khá phổ biến, nó là một điểm yếu vì màu đỏ này khá là khó thay đổi màu, không khéo sẽ tạo nên sự đối lập và rời rạc khi phối hợp các thiết bị bếp quá hiện đại và màu sắc quá khác biệt.

 
 
 
image 2021-09-08-09-16-27-84
Ảnh: Lê House
 
 
image 2021-09-08-09-06-24-52
 

PV: Nguồn cảm hứng cho các không gian bếp cổ điển – truyền thống của anh thường bắt nguồn từ đâu? 

LT: Trong các không gian bếp, cổ điển của Lê House, tôi thường lấy cảm hứng từ  những trái bếp của Việt Nam, và khi có một dự án có diện tích đủ rộng, tôi hay có xu hướng tái tạo lại không gian bếp có hình thái riêng tạo cảm giác như một trái bếp riêng nằm trong tổng thể chung.

 

Mọi ý tưởng đều bắt nguồn từ nếp sống của dân gian, chúng ta chỉ cần tìm hiểu đôi chút và biến tấu theo cách riêng, và không quên các nguyên tắc bố trí công năng bếp là chúng ta thoả sức sáng tạo không gian này mà không quá gò bó. Hãy để sự sáng tạo cùng với những thiết kế thông minh của sản phẩm bếp dẫn lối bạn.

 

image 2021-09-08-09-07-26-93
Ảnh: Lê House
 
image 2021-09-08-09-13-27-55
Ảnh: Lê House

>>Xem thêm: Tổng hợp những mẫu nhà bếp đẹp rẻ được yêu thích

LT: Một số điểm lưu ý khi thiết kế không gian bếp:

1) Lưu ý hướng bếp thường phụ thuộc vào sinh mệnh gia chủ, hướng đất

 

2) Khu vực bếp thường có tựa lưng tường. Tường nếu có cửa sổ lấy sáng thì phần trổ cửa sẽ nằm về hướng chậu rửa, còn khu nấu sẽ là vách kính chết, hạn chế mở ngay vị trí này vì sẽ không phù hợp

 

3) Lưu ý màu sắc có sự đồng điệu hay tương phản với các thiết bị sử dụng bếp

 

4) Hạn chế sử dụng các chất liệu dễ thấm, ẩm mốc. Nến sử dụng các vật liệu tương đồng thay thế, ví dụ: như gạch giả đá có vân marble, solid surface..v.v.v.

 

5) Chiều cao bếp thông thường hiện nay sẽ dao động từ 900mm trở lên, vì theo nhu cầu hiện nay khá nhiều gia đình sử dụng tích hợp với hệ thống máy rửa chén được đặc bên dưới tủ bếp, do đó nó thường sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước của nhà sản xuất.

 

6) Vị trí tủ lạnh- bồn rửa- bếp nấu nên bố trí sao cho tạo thành 1 tam giác khép kín hoặc liên hoàn theo trình tự để tiện ích cho công năng sừ dụng

 

7) Hạn chế các chi tiết trang trí quá rườm rà vì khu vực này rất dễ bám bụi, dầu mỡ khi sử dụng do đó cần tối đa hạn chế để thuận tiện cho việc bảo trì.

 

image 2021-09-08-09-08-33-16
Ảnh: Lê House
 
>>Xem thêm: chọn lọc các mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp hiện đại nhất

ĐIỀN THÔNG TIN

Bạn là cá nhân hay đơn vị?
Cá nhân Đơn vị
Bạn đăng ký theo hình thức?
Cá nhân Nhóm

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG

Bạn đã đăng ký thành công. Vui lòng tải thể lệ cuộc thi tại đây.

ĐÃ GỬI !

Cảm ơn bạn đã liên hệ cho chúng tôi! Thông tin liên hệ của bạn đã được gửi đi thành công.