Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

60
Water in water
Võ Nguyễn Anh Khoa
60
60
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Võ Nguyễn Anh Khoa 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Căn bếp được thiết kế bên trong một căn biệt thự với không gian sân vườn riêng biệt, có hướng nhìn ra phía biển. Ý tưởng thiết kế một căn bếp với đường nét hiện đại, nhưng vẫn mang trong mình yếu tố đặc trưng trong văn hóa của con người tại khu vực bán đảo Đông Dương, đó chính là “Nước”.
Đã từ rất lâu, “Nước” là yếu tố luôn gắn liền với các hoạt động của người dân, Đông Nam Á, điển hình như các hoạt động nông nghiệp, lễ hội, tâm linh,...
Trong văn hóa Đông Nam Á, nước còn đại diện cho sự thuần khiết, khả năng chữa lành và xoa dịu, và lòng tin tưởng tuyệt đối. Dòng nước không bao giờ ngừng chảy, và dù có lúc vẩn đục, thì đến khi mọi thứ lắng xuống, nước cũng sẽ trở về trong suốt như lúc ban đầu. Đặc tính đó là biểu tượng của lòng tin và sự thuần khiết vốn có sẵn bên trong mỗi con người, không thể mất đi. Một không gian sinh hoạt mang lại cảm giác được đắm mình trong dòng nước, không những giúp chúng ta thư giãn khi được kết nối nhiều hơn với một yếu tố mang đầy sức mạnh chữa lành của tự nhiên, mà còn giúp dưỡng nuôi, và tưới tẩm cho đặc tính quý giá này có ở bên trong mình.

 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI - SANG TRỌNG
Sản phẩm Panasonic
607

Ocean eye

646

Nếp nhăn thời gian

620

Nơi kết nối yêu thương

411

Aquachen