facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

5,725 lượt xem
Green zone - Vùng xanh
Green zone - Vùng xanh
Nguyễn Công Minh
Green zone - Vùng xanh
5,725 lượt xem
Green zone - Vùng xanh
5,725 lượt xem
Green zone - Vùng xanh
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nguyễn Công Minh  
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Trong những ngày dịch bệnh vẫn còn âm ỉ khi vừa trải qua nhiều tháng giãn cách xã hội, đã ảnh hưởng rất lớn đời sống, sinh hoạt của con người. Đó là khoảng thời gian giúp ta nhận ra được nhiều điều thiết thực với cuộc sống và khiến
ta ” thèm” nhiều thứ tưởng như rất đỗi bình thường. Thèm nắng rọi qua những hàng cây, thèm gió lùa qua khe cửa, những món ăn từng khiến ta cồn cào…những mong muốn ấy chính là niềm cảm hứng và là chất liệu của bài thi “ GREEN ZONE- Vùng Xanh” của tác giả.
Bài thi với ý chủ đạo đưa không gian thiên nhiên bên ngoài đan xen vào những không gian riêng tư bên trong mà cụ thể là không gian bếp, nơi từng chỉ được xem là nơi nấu nướng chế biến thức ăn nay đã trở thành nơi kết nối, tương tác giữa các thành viên trong gia đình và điều phương án thiết kế muốn hướng đến là sự hài hòa của thiên nhiên khi kết hợp với những yếu tố hiện đại và tiện nghi của nếp sống mới.
Với ý tưởng khai thác nét đẹp từ tổng thể và chính không gian của nó tạo ra bằng việc lựa chọn vị trí trung tâm để tạo ra khoảng không thông tầng nơi bố trí cây xanh và hồ nước làm điểm nhấn chính đồng thời hạn chế sự bất lợi của nắng hướng Tây, Bố cục khoảng không gian xanh ở giữa sẽ là trung tâm của điểm nhìn, các phòng chức năng được bố trí xung quanh bao bọc bởi các yếu tố cây xanh và mặt nước xen kẽ và luôn hướng ra thiên nhiên.Ranh giới các không gian chức năng bằng vách kính cửa trượt sẽ giúp không gian được mở rộng hơn và riêng tư khi cần thiết.
Không gian bếp được bố trí ở trung tâm nơi kết nối giao tiếp, tương tác của các thành viên trong gia đình. Và được mở rộng ra thiên nhiên với những hoạt động ngoài trời. Bàn ăn bếp nướng ngoài trời là sự gợi nhớ của quá khứ nhưng cũng là sự kết hợp không kém phần tiện nghi tiện nghi. Một liên tưởng khá thú vị là khi mất điện hoặc hết ga, khi cuộc sống tiện nghi do con người bị lệ thuộc bỗng bị “cách li” thì than hay củi là những thứ căn bản nhất có thể giúp mình được.
Với một căn bếp hiện đại tiện nghi những yếu tố như hoa văn hình vân gỗ gợi lại yếu tố tự nhiên trên những chất liệu hiện đai mới sẽ là một sự kết hợp thú vị. Với ứng dụng hoa văn vân gỗ trên bề mặt chiếc tủ lạnh Panasonic là một sự thử nghiệm của tác giả.
Giải pháp cho nhu cầu lưu trữ vừa kín để tránh côn trùng nhưng lại thoáng và linh động điều chỉnh được là hệ cửa lá sách xếp trượt sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
Việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp người sử dụng như vị trí đặt cây nóng lạnh, hay các nơi lưu trữ thiết bị hiện đại ngày một nhiều hơn sao cho tiện lợi và gọn gàng nhất cũng là sự quan tâm của tác giả trong vai trò một người sử dụng.
Bài thi là như là mong ước của tác giả về một không gian xanh ,sạch thoáng đãng thoát khỏi cảm giác bí bách khi phải giãn cách vì dịch, và chia sẽ cảm giác và sự đồng cảm của mình với mọi người thông qua cuộc thi này.
 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI - SANG TRỌNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
5,726 lượt xem
Green zone - Vùng xanh

Green zone - Vùng xanh

3,081 lượt xem
Inside the Kitchen

Inside the Kitchen

2,631 lượt xem
Aquachen

Aquachen

1,919 lượt xem
Sự giao thoa của tự nhiên và con người

Sự giao thoa của tự nhiên và con người