Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

76
CỘI NGUỒN
Nguyễn Trung Việt
76
76
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nguyễn Trung Việt 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Lấy cảm hứng từ “Ngôi nhà tranh vách đất” – nơi gợi nhớ đến những vùng quê đói nghèo nhưng đậm nghĩa tình – những mái nhà đơn sơ, lại là nơi an cư của hàng triệu người dân Việt Nam thời xa xưa.

Ngôi nhà tranh vách đất là một nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân Việt, dù đơn sơ, mộc mạc về vật chất nhưng hạnh phúc, ấm áp về mặt tinh thần. Dù chỉ là một căn nhà nhỏ từ những vật liệu đơn sơ, có sẵn, dễ kiếm ngoài tự nhiên như tre, nứa, rơm, lá cọ, gỗ, đất lại là không gian sống của nhiều đại gia đình Việt qua nhiều năm tháng. Kí ức, kỉ niệm dù đã từng trải qua hay chỉ được nhắc lại, được nhìn qua sách báo đều là những mảng hồi ức không ngừng chuyển động, không ngừng bám chặt, khắc sâu.

Nhìn những đô thị mọc lên nhanh chóng, những căn hộ thiết kế đại trà được sản sinh mỗi ngày, hào nhoáng, choáng ngợp, nhưng mảng kí ức đọng lại liệu bám chặt được bao lâu?

Với mong muốn truyền tải được một phần nét văn hoá truyền thống từ thời ông bà, cha mẹ, mong muốn được khắc hoạ một cách chân thực những mảng kí ức được nghe kể, được nhìn, được cảm nhận qua Cuộc thi thiết kế không gian bếp. Tôi muốn tái hiện lại không gian bếp ăn trong văn hoá truyền thống nhưng được xử lí cho phù hợp thẩm mĩ đương đại với đầy đủ các yêu cầu cần thiết nhất của một khu bếp tiện nghi, hiện đại và đọng lại xúc cảm theo tháng năm.

 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN
Sản phẩm Panasonic
151

Hơi ấm của một thủa Đông Dương

204

Trở về

99

CLARED

156

Ký ức vẹn nguyên