facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

344 lượt xem
BEPTA
BEPTA
Nhóm V-Idea
BEPTA
344 lượt xem
BEPTA
344 lượt xem
BEPTA
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nhóm V-Idea 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Bepta là một từ có 2 âm tiết bao gồm 2 phần “Bep” và “Ta”. “Bep” về cơ bản có nghĩa là bếp trong tiếng Việt. “Ta” là một từ lóng mà chúng ta sử dụng ngụ ý mọi thứ thuộc về đất nước chúng ta, Việt Nam. Ý tưởng BEPTA là để khen ngợi toàn bộ dự án bằng cách sử dụng vật liệu truyền thống của "Ta".

Rất nhiều người nói rằng nấu ăn hoặc tham gia vào các hoạt động trong bếp là rất thư giãn, một công việc rất sáng tạo giúp họ giao tiếp với các thành viên trong gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, đối với những người còn lại thì khác, những người coi việc nấu nướng và làm các món ăn là căng thẳng bởi tính lặp đi lặp lại hàng ngày. Đây có phần được coi là một bài toán hóc búa bao gồm 2 yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là cách bố trí nội thất.

Trong lịch sử văn hóa ngàn năm của Việt Nam, sum họp gia đình được coi là một phần quan trọng trong việc gắn kết tình cảm con người với nhau. Đặc biệt, người Việt Nam được cho là có những đặc điểm như thân thiện, thích xã giao và vui vẻ, vì vậy chúng ta sẽ luôn thích dành thời gian cho người khác mọi lúc, mọi nơi, cụ thể là vào bếp. Mặc dù, có một vấn đề là các khu vực nấu nướng hầu như luôn quay mặt vào tường, điều này cô lập người sử dụng rất nhiều. Bằng cách sử dụng đảo bếp spacy vừa nhìn ra bàn ăn vừa có thể nhìn ra ngoài trời, người nội trợ có thể vừa làm bếp vừa tham gia đồng thời các hoạt động của gia đình mình.

Như chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của văn hóa truyền thống đối với người Việt Nam, nhóm đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên các chất liệu truyền thống khác nhau và lựa chọn chất liệu tốt nhất mà người ta nghĩ đến đầu tiên là tranh sơn mài. Tranh sơn mài là một di sản văn hóa lâu đời được truyền từ đời này sang đời khác. Không chỉ là một loại hình nghệ thuật, nhiều nghệ nhân đã sử dụng sơn mài trên nhiều sản phẩm khác nhau.

Khi nhóm thực hiện nghiên cứu, vật liệu đã tạo cảm hứng mạnh mẽ trong chúng tôi do các đặc tính cảm xúc và khả năng ứng dụng của nó. Không giống như nhiều chất liệu truyền thống khác, tranh sơn mài có thể được sơn trên bề mặt của nhiều sản phẩm, nhiều phong cách. Một điều làm cho nó thực sự nổi bật là chiều sâu của vật liệu qua các lớp sơn. Vì tranh sơn mài là một di sản nổi bật và là niềm tự hào của đất nước chúng ta, nên mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là kết hợp hài hòa chất liệu với nội thất và sản phẩm hiện đại, đó là Prime +. 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI - SANG TRỌNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
2,897 lượt xem
Green zone - Vùng xanh

Green zone - Vùng xanh

1,389 lượt xem
Inside the Kitchen

Inside the Kitchen

1,641 lượt xem
Aquachen

Aquachen

833 lượt xem
Sự giao thoa của tự nhiên và con người

Sự giao thoa của tự nhiên và con người