facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

689 lượt xem
Tổ chim
Tổ chim
Lê Nguyễn Hoàng Hải
Tổ chim
689 lượt xem
Tổ chim
689 lượt xem
Tổ chim
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Lê Nguyễn Hoàng Hải 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Mặt bằng bếp ăn được lựa chọn hình chữ nhật để dễ phù hợp với đại đa số những căn nhà ống tại Việt Nam. Không gian bếp (trong) được bao quanh bởi các mảng sân vườn và hồ nước (ngoài) vừa tạo được những mảng xanh sinh động vừa giúp cải thiện được vì khí hậu cho không gian bếp ăn.
Dây chuyền chức năng bếp được tổ chức từ khu vực lưu trữ thực phẩm-khu vực sơ chế-khu vực nấu tạo thành một tam giác lưu thông thuận tiện không bị chồng chéo.
Khu vực lưu trữ: là một hệ tủ gỗ cánh kính (rỗng) bao quanh một khối (đặc) là tủ lạnh thế hệ mới Prime+ của Panasonic với chiều cao ấn tượng lên đến 1m89. Bề mặt tủ lạnh sử dụng họa tiết là các vân tròn chồng lên nhau với điểm nhấn là ngăn kéo ngang được trang trí bằng xà cừ, các chi tiết tay nắm, vòi nước, logo cũng được mạ vàng.
Khu vực nấu: ngoài các thiết bị như bếp, lò nướng, máy hút bụi, nơi để dụng cụ và gia vị, ... thì điểm nhấn chính là ô kính lớn phía sau. Người nấu bếp sẽ hướng ra không gian sân vườn với những kịch bản ánh sáng khác nhau trong ngày và đêm để đem đến một một cảm giác rộng rãi cũng như sự thích thú hơn khi nấu nướng.
Khu vực sơ chế: thực phẩm cũng là nơi vệ sinh chén dĩa sau khi dùng được tạo hình từ một elip lớn-ngắn kết hợp với bàn ăn là một elip dài-nhỏ để tạo được cảm giác chuyển động về mặt hình học và hạn chế các góc cạnh nhọn. Phần bàn ăn được đặt chếch 15 độ hướng ra hồ nước để hướng tầm nhìn vào bức tượng đặt ở hồ và tăng không gian sử đụng cho khu vực bàn ăn. Quanh phần thân dưới của đảo bếp được quấn bởi những bó cây mây chạy giáp vòng và nhỏ dần từ trên xuống, tạo thành một khối như cái tổ chim.
Khu vực bàn ăn+đảo bếp: lấy ý tưởng từ tổ chim (thiên nhiên) kết hợp với cây mây (vật liệu quen thuộc từ địa phương) chính là điểm nhấn của không gian bếp. Sự thô mộc mềm mại của đảo bếp đối lập hoàn toàn với không gian vuông thẳng ở xung quanh. Nếu không gian xung quanh là ngoài xã hội với những góc cạnh thì chiếc bàn ăn này chính là ngôi nhà, là cái tổ với những thứ mềm mại và quen thuộc.
 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
853 lượt xem
Hơi ấm của một thủa Đông Dương

Hơi ấm của một thủa Đông Dương

894 lượt xem
Trở về

Trở về

869 lượt xem
CLARED

CLARED

935 lượt xem
Ký ức vẹn nguyên

Ký ức vẹn nguyên