facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

654 lượt xem
Thiết kế nội thất - không gian bếp phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất - không gian bếp phong cách hiện đại
Nguyễn Văn Tiến
Thiết kế nội thất - không gian bếp phong cách hiện đại
654 lượt xem
Thiết kế nội thất - không gian bếp phong cách hiện đại
654 lượt xem
Thiết kế nội thất - không gian bếp phong cách hiện đại
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nguyễn Văn Tiến  
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Từ hơn 10.000 năm trước, con người đã quen với nấu chín đồ ăn và chia sẻ thức ăn với cộng đồng của mình. Việc nấu nướng và thưởng thức đồ ăn dần phát triển theo dòng chảy văn minh. Đây cũng là nền tảng để không gian bếp trở thành một bộ phận quan trọng trong mỗi ngôi nhà như ngày nay, là nơi gia đình tụ họp và có những bữa cơm đầm ấm.

Ngày nay, không gian bếp không chỉ thể hiện đúng chức năng của nó là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng mà nó còn thể hiện được cá tính của gia chủ. Và hơn thế nữa nhu cầu ăn uống phải được trình diễn và vận hành bằng nghệ thuật và cảm xúc. Để đạt được các giá trị đó đầu tiên là phải bố trí, sắp xếp không gian một cách công năng, thuận tiện theo đúng quy trình sử dụng, sau đó là kết hợp, lồng ghép với các yếu tố của thẩm mỹ, nghệ thuật trong thiết kế theo một thiên hướng nhất định, xuyên suốt cho toàn bộ không gian để đem lại thêm giá trị thẩm mỹ cũng như cảm xúc cho người sống trong đó.

Nguồn cảm hứng cho bài thi của em được phát triển qua hai yếu tố chính đó là:
- Vẻ đẹp của chiếc tủ lạnh Panasonic Prime+ Edition thế hệ mới. Được lấy cảm hứng từ những khối hình học, đường nét tuyến tính đầy nghệ thuật và sắc sảo tạo nên một cấu trúc đóng khung vô cùng tinh tế, và tỉ mỉ. Một không gian bếp mang phong cách hiện đại với các đường nét xuyên suốt tạo nên một vẻ đẹp tối giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng đẹp và sang trọng,
- Vẻ đẹp của tranh sơn mài- một trong những sản phẩm làng nghề truyền thống vô cùng giá trị của việt nam.

Em xin tóm tắt qua 1 chút về nghệ thuật sơn mài: Khi nhắc tới sơn mài thì người ta thường nghĩ tới đầu tiên về địa danh làng Sơn mài Hạ Thái, Đầu thập niên 30 của thế kỷ trước, những họa sỹ Việt Nam đầu tiên học tại Trường Mỹ thuật Đông Dương đã tìm tôi phát hiện thêm các vật liệu màu khác như vỏ trứng, ốc, cật tre... và đặc biệt, là đưa kỹ thuật mài vào, tạo nên kỹ thuật sơn mài độc đáo để sáng tác những bức tranh sơn mài thực sự quý giá. Tranh sơn mài sử dụng các vật liệu màu truyền thống của nghề sơn như sơn then, sơn cánh gián làm chất kết dính, cùng các loại son, bạc thếp vàng thếp, vỏ trai... vẽ trên nền vóc màu đen.

Ngày nay đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước Chất liệu chính của sơn mài Hạ Thái là gỗ, tre, nứa, song mây, gần đây có thêm các chất liệu mới như Composite, gốm sứ,...càng tạo nên sự phong phú cho sản phẩm. và ứng dụng rất thành công vào nhiều sản phẩm của các nghành thời trang, thiết kế,... có nhiều nghệ sĩ còn sử dụng nghệ thuật cẩn sơn mài để phủ kín toàn bộ chiếc xe máy vespa vô cùng độc đáo và tạo nên nhiều giá trị cho sản phẩm, góp phần nâng tầm giá trị văn hóa của chất liệu sơn mài truyền thống việt nam. Từ hai yếu tố đó, đường nét hiện đại tỉ mỉ đầy tinh tế xuyên xuất cho không gian, hệ tủ bếp. Màu sắc(đỏ) của chất liệu Sơn mài để hoàn thiện cho bề mặt cánh tủ lạnh. Cùng với màu gỗ vân tối màu, ánh sáng ấm nhấn vào các khu vực chức năng cần thiết kết hợp với ánh sáng hắt trần gián tiếp. Hình ảnh bếp lửa ấm áp, gần gũi được tái hiện qua lò sưởi trang trí 4D, cùng với tranh sơn mài là yếu tố trong trí chính cho khu vực bàn ăn. Tất cả những yếu tố đó tạo nên không gian bếp hiện đại, tinh tế và đầy giá trị, một không gian ấm cúm,gần gũi để là nơi giao tiếp, kết nối và thưởng thức của các thành viên trong gia đình- Để bếp thực sự là “trái trim của ngôi nhà”. Ngoài việc mong muốn thể hiện được giá trị của không gian bếp ăn và chiếc tủ lạnh Panasonic Prime+ Editionsản. Cùng với đó em cũng muốn gửi đến thông điệp về sự nâng niu, sửa dụng và gìn giữ giá trị truyền thống của nghệ thuật sơn mài việt nam. để mọi người thấy được giá trị nghệ thuật và vẻ đẹp của Sơn mài. 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI - SANG TRỌNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
4,230 lượt xem
Green zone - Vùng xanh

Green zone - Vùng xanh

2,257 lượt xem
Inside the Kitchen

Inside the Kitchen

2,233 lượt xem
Aquachen

Aquachen

1,478 lượt xem
Sự giao thoa của tự nhiên và con người

Sự giao thoa của tự nhiên và con người