facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

955 lượt xem
Sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới
Sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới
Bùi Long Vũ
Sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới
955 lượt xem
Sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới
955 lượt xem
Sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Bùi Long Vũ  
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Điểm mạnh của phong cách wabi sabi đem lại chính là bắt nguồn từ triết lý của người Nhật vào cuối thế kỷ XV là kết nối những sự thứ gần gũi với thiên nhiên và sự tận hưởng những niềm vui đơn giản trong cuộc sống. Chính vì thế tôi đã lấy nó là một gợi ý cho ý tưởng sáng tạo của mình làm thành một không gian bếp mang tính chất tối giản, thô mộc và đầy sự tinh tế. Với tính chất như vậy khi thiết kế một không gian phức tạp như không tan bếp mọi chi tiết rườm rà vốn có tôi đều bỏ qua hết ví dụ như hệ tủ bếp trên tôi đều sử dụng để mở hay bàn bar, hệ đèn treo trang trí đều làm bằng những hình khối đơn giản không cầu kỳ. Một điều đặc biệt nữa là tôi muốn hướng tới vẻ đẹp vốn có, vẻ đẹp của một không gian nhuốm một màu thời kỳ cũ kỹ, thô nhưng đầy sự tinh tế ví dụ như tường, sàn đều là bê tông thô, trần được làm từ gỗ mộc hay một số đồ decor được làm bằng gốm... Tối giản nhưng khi thiết kế tôi không làm mất đi những giá trị về công năng sử dụng vốn có của mỗi căn bếp đơn thuần.
Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất khi thiết kế không gian bếp này là sự hòa quyện những thứ cũ kux, mộc mạc vốn có với những thiết bị, vật liệu hiện đại và mới mẻ điển hình là chiếc tủ lạnh Prime + Edition. Có một sự thật rằng những thiết bị hiện đại này đều được nhà sản xuất tạo ra mang hình thức tối giản, tinh xảo nên điều này rất phù hợp để kết hợp với một không gian vốn dĩ đã tối giản, mộc mạc và tôi nghĩ nó chắc hẳn sẽ là một không gian bếp rất thú vị khiến mọi ngời khi trải nghiệm nó sẽ tìm ra những điều đơn giản và niềm vui trong cuộc sống.
Nói tóm lại, sự kết hợp giữa phong cách Wabi sabi với những thiết bị hiện đại tối tân sẽ là một sự kết hợp vô cùng hài hòa cả về thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng. Điều đó khiến con người khi bước chân vào một không gian nấu nướng, phục vụ ăn uống hàng ngày mà nó còn là một không gian để chúng ta thấy được nhiều điều giá trị, hiện đại trong cuộc sống nhưng không mất đi một hình thái tối giản, thô mộc và chứa đựng dfng thời gian cũ kỹ trước đây. 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI -TỐI GIẢN
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
2,879 lượt xem
Bếp +

Bếp +

1,747 lượt xem
Không gian bếp hiện đại - luxury

Không gian bếp hiện đại - luxury

1,572 lượt xem
Fly Kitchen

Fly Kitchen

1,429 lượt xem
Link kitchen

Link kitchen