facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

688 lượt xem
Quê tôi hai miền
Quê tôi hai miền
Trần Phát Thuận
Quê tôi hai miền
688 lượt xem
Quê tôi hai miền
688 lượt xem
Quê tôi hai miền
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Trần Phát Thuận 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Ba mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, cuộc sống bươn trãi và một cái duyên nào đó mà gia đình tôi đã chuyển đến vùng đất có những cánh rừng đại ngàn với những con suối con thác và đó cũng là nơi tôi được sinh ra và lớn lên. Tân Phú là một huyện nhỏ của tỉnh Đồng Nai, những hình ảnh nơi đây thì rất quen thuộc với tôi, bên cạnh đó tôi cũng đã có về quê và từ nhỏ thì đã nghe ba mẹ nói về những hình ảnh quen thuộc của miền tây và đó cũng là ý tưởng giúp tôi thực hiện không gian bếp của mình.

Với ý tưởng từ sự kết hợp giữa hai vùng miền với những đặt trưng khác nhau kết hợp với phong cách hiện đại, đơn giản và có nét thô mộc của vật liệu.

Không gian bếp thiết kế này giành cho hai thế hệ là ba mẹ và tôi. Nó được đặt ở vùng đồi núi có thể là gần bờ suối, sông hoặc sen lẫn những cánh rừng. Tôi muốn không gian bếp có sự nhẹ nhàn, ấm áp, tiếng cười vui vẻ bên gia đình và người thân. Khi ba mẹ tôi vào bếp sẽ có cảm giác của quê hương mình từng ở và sen lẫn những nét thô mộc của thiên nhiên nơi tôi sinh ra và lớn lên.

Ý tưởng không gian được lấy từ những hình ảnh người gặt lúa, những cánh cò, con thuyền, nón lá, những cô lái đò len lỗi qua 2 bên hàng dừa ở những con kênh, con gạch và những cây dừa rợp bóng mát của vùng đất miền Tây. Bên cạnh đó là hình ảnh con suối, con thác, những viên đá sỏi, cây khô, khúc gỗ đá mục nát theo thời gian, cây dương sĩ…

Với ý tưởng đánh mạnh vào sự đơn giản kết hợp với nét truyền thống, tôn lên nét đẹp của vật liệu, tạo điểm nhấn cho không gian.
Công năng của từng nơi thì không thể thiếu sự tiện nghi, thoải mái nhất cho người sử dụng.
Phần bếp được cách điệu từ thuyền kếp hợp với lá dừa, và tạo điểm nhấn là phần kính sau bếp giúp thấy được phía sau là những khóm trúc tạo cảm giác thân thiện.
Không gian mở tạo sự thoải mái và đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian
Phần bàn ăn cũng được cách điệu từ thuyền và mái chèo kết hợp với một chút đá sỏi thiên nhiên, đèn bàn ăn được cách điệu từ những bông lúa bó cuộn lại.
Mảng tường gỗ cách điệu từ lá dừa làm điểm nhấn, khi nắng sáng hắt vào sẽ cho hiệu ứng bóng đỗ lá dừa, tạo cảm giác gợi nhớ về quê hương
Bên cạnh đó là mảng tường lồi lõm tự nhiên có một chút rêu nhẹ tạo gần gũi với thiên nhiên núi non.
Phần cũng được cách điệu từ thân dừa.
Không gian ăn có một bàn trà nhỏ để thư gian nghỉ ngợi nhẹ mỗi ăn xong hoặc làm đồ ăn tạo sự kết nối cho không gian ăn và không gian bếp
Vật liệu sử dụng cho không gian chủ yếu là gỗ, gỗ thô tự nhiên, đá, sỏi, và bêtông.
 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN - TRUYỀN THỐNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
3,556 lượt xem
Giữ lửa tinh hoa

Giữ lửa tinh hoa

2,554 lượt xem
“MÙA”

“MÙA”

1,369 lượt xem
Bếp Đông Dương

Bếp Đông Dương

1,531 lượt xem
Cân bằng và hài hòa

Cân bằng và hài hòa