facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

709 lượt xem
On top of the world
On top of the world
Nhóm Huynh Dai
On top of the world
709 lượt xem
On top of the world
709 lượt xem
On top of the world
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nhóm Huynh Dai  
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Thời Cổ Đại, được biết rằng con người chỉ đơn giản đốt lửa và nướng chín thức ăn, ở khu vực quanh đống lửa, người ta quây quần chia sẻ thức ăn, đó là khi người ta đoàn kết nhất và là khi người ta trân trọng nhau nhất. Và căn bếp đối với thời hiện đại cũng chính từ đống lửa đó mà phát triển nên, nhưng liệu nó có còn mang đến tình yêu, gắn kết mọi người trong gia đình?
Trên đỉnh thế giới
Trong bài hát Top of the world của nhóm nhạc Carpenters, mô tả cảm giác kì lạ, cảm giác sung sướng như trong mơ và đến điệp khúc, nữ ca sĩ đã hát rằng:
‘I'm on the top of the world lookin' down on creation
And the only explanation I can find
Is the love that I've found, ever since you've been around
Your love's put me at the top of the world’
Tạm dịch:
Em đang trên đỉnh ngắm nhìn thế giới xung quanh
Đó là anh, lời giải thích duy nhất
Là tình yêu mà em tìm thấy, kể từ khi có anh bên mình
Tình yêu nơi anh, đưa em lên đỉnh thế giới
Thêm vào đó, cảm giác ở trên đỉnh được miêu tả như là một giấc mơ đẹp, mọi thứ đều rất kì lạ, nhưng lại rất đặc biệt và đến cuối cùng, điều đó là do anh, người đã đưa em đến với thiên đàng.
Không gì mê hoặc hơn một đĩa đồ ăn ngon
Khi ca sĩ Dean Martin mô tả tình yêu trong bài hát That’s Amore, anh ấy đã so sánh mặt trăng với một chiếc bánh pizza lớn và những ngôi sao với món mì ống và đậu (Pasta e fagioli). Lý do bài hát tình yêu này là một tác phẩm kinh điển là vì nó kết hợp hai khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống - tình yêu và thức ăn.
Thông thường, chúng ta có xu hướng bỏ qua thực tế này trong cuộc sống của mình. Chúng ta không nhận ra rằng tình yêu thể hiện theo nhiều cách và thứ bị đánh giá thấp nhất là bữa ăn. Không gì có thể ngon hơn một đĩa mì ống được nửa kia của bạn chuẩn bị sau khi bất đồng về danh sách mua sắm hoặc đơn giản là một bữa sáng nhẹ nhàng sau giấc ngủ say.
Bếp núc là nơi lưu giữ yêu thương
Không gian nấu ăn của đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay có một bàn đảo thật to ở giữa và đó cũng là khu vực làm việc chính trong khu bếp. Ngoài ra, căn bếp cũng có những mảng cửa sổ lớn nhìn ra vườn thoáng đãng và giúp không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khi được hỏi tới, Gordon đã giải thích rằng, đối với ông ấy, để nấu được món ăn ngon, thì người làm bếp phải có được tinh thần thoải mái, yêu đời, bởi vì những điều đó sẽ làm người ta thực sự để tâm đến những gì mình đang làm và làm nó thật chỉnh chu. Cùng với việc có một bàn đảo to ở giữa cũng được ông lý giải rằng, đó là cách bày trí trong các nhà hàng của ông, để các phụ bếp đứng xung quanh có thể kết hợp với nhau tối ưu hơn. Ngoài ra, cá nhân Gordon cũng cảm thấy không thoải mái khi đối diện với bức tường. Hơn hết, ông cũng thường hay nấu ăn cùng các con của mình, việc có một cái bàn đảo lớn và các thành viên gia đình vừa chuẩn bị bữa ăn vừa có thể nhìn thấy nhau ở cùng một chỗ mang đến cảm giác hội họp và hạnh phúc.
Lời kết
Một căn bếp tuyệt vời là nơi vừa có thể nấu được những món ăn ngon, thông qua đó gửi đến tình yêu và cuối cùng mang đến cho người ta cảm giác sung sướng như đang trên đỉnh của thế giới. Bếp không chỉ là nơi để nấu những món ăn ngon, bếp còn là lưu giữ những giá trị gia đình, giá trị của tình yêu.
 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI -TỐI GIẢN
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
2,285 lượt xem
Bếp +

Bếp +

1,404 lượt xem
Không gian bếp hiện đại - luxury

Không gian bếp hiện đại - luxury

1,255 lượt xem
Fly Kitchen

Fly Kitchen

1,048 lượt xem
Link kitchen

Link kitchen