facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

987 lượt xem
Nhà ở quê
Nhà ở quê
Trần Xuân Minh
Nhà ở quê
987 lượt xem
Nhà ở quê
987 lượt xem
Nhà ở quê
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Trần Xuân Minh 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

“Bếp” là một căn phòng hoặc một phần của căn phòng được sử dụng để nấu nướng và chuẩn bị thực phẩm trong nhà ở hoặc trong một cơ sở thương mại. Nhà bếp trung lưu hiện đại thường được trang bị bếp nấu, bồn rửa với nước nóng hay lạnh, tủ lạnh, bệ bếp và tủ bếp được bố trí theo thiết kế mô-đun. Nhiều hộ gia đình có lò vi sóng, máy rửa bát và các thiết bị điện khác. Các chức năng chính của nhà bếp là lưu trữ, chuẩn bị và nấu thức ăn (và hoàn thành các công việc liên quan như rửa chén). Căn phòng hoặc khu vực này cũng có thể được sử dụng để ăn uống (hoặc các bữa ăn nhỏ như bữa sáng), giải trí và giặt là. Thiết kế và xây dựng nhà bếp là một thị trường rộng lớn trên toàn thế giới.

Lịch sử: Sự phát triển của nhà bếp được liên kết với việc phát minh ra phạm vi nấu ăn hoặc bếp nấu ăn và sự phát triển của cơ sở hạ tầng nước có khả năng cung cấp nước sinh hoạt cho các ngôi nhà riêng. Thức ăn được nấu trên ngọn lửa trần. Những tiến bộ kỹ thuật trong việc hâm nóng thức ăn trong thế kỷ 18 và 19 đã làm thay đổi kiến trúc của nhà bếp. Trước khi các đường ống hiện đại ra đời, nước được dẫn từ nguồn ngoài trời như giếng, máy bơm hoặc nước từ suối.

Ý tưởng: Với tình hình dịch bệnh như hiện nay khi mà mọi người ở trong nhà quá lâu muốn có chỗ vận động hoặc làm một việc gì đó để thời gian trôi qua nhanh hơn thì su hướng xây dựng những ngôi nhà ở quê khi đa phần người trẻ đều ở thành phố còn bố mẹ ông bà hay ở lại quê hương. Để kết hợp được nhưng lối văn hóa từ xưa và hiện đại vào ngôi nhà thì cần phải có sự thống nhất giữa người sử dụng và người thiết kế một cách tối ưu nhất về nhu cầu của từng gia đình. Với căn bếp truyền thống kết hợp với các thiết bị hiện đại thì cần phải tối ưu cách sử dụng mà mang lại hiệu quả của thiết bị.

Không gian kết nối giưa phòng khách bếp và bàn ăn hiệu quả liên kết với nhau để tối ưu công năng và không gian căn phòng kích thước không quá rộng nhưng với sự kết nối liên thông và hang cách không gian ảo tạo cho ngôi nhà ấm cúng và thuận tiện khi sử dụng.

Căn bếp của ngôi nhà này được đặt vị trí cuối hướng gió và bàn ăn với 8 chỗ ngồi linh động khi nhà gia chủ có tính cách hay mời bạn bè đến nhà. Bàn ăn kết nôi với bếp khi đang nấu có thể sử dụng như bàn đảo để chế biến đồ khô khi cần. Bếp được bố trí logic với vị trí đầu là tủ lạnh Prime+ - bồn rửa - khu sơ chế - bếp nấu – khu để nồi cơm điện, máy say, nồi chiên, bếp lo, lò vi song.

Không gian của căn bếp được tối giản các ngăn tủ thành các kệ để trưng bày đồ còn chủ yếu tủ có cánh là để giá bát ngăn cách bụi bẩn ở bên ngoài ngay trên bồn rửa.

Thông điệp: Muốn mọi người hướng đến gia đình và quê hương nhiều hơn sau khi dịch bệnh covid-19 qua đi để mọi người gắn kết và quan tâm gia đình người thân và bạn bè nhiều hơn bằng những phút giây ấm áp bên nhau khi cùng ngồi lại với nhau bữa cơm. Bếp là nơi gắn kết và giải tỏa stress tốt đối với tất cả mọi người. 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN - TRUYỀN THỐNG
hinh anh 5
hinh anh 6
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
3,560 lượt xem
Giữ lửa tinh hoa

Giữ lửa tinh hoa

2,554 lượt xem
“MÙA”

“MÙA”

1,369 lượt xem
Bếp Đông Dương

Bếp Đông Dương

1,531 lượt xem
Cân bằng và hài hòa

Cân bằng và hài hòa