facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

722 lượt xem
Hồn quê
Hồn quê
Trần Cẩm Trinh
Hồn quê
722 lượt xem
Hồn quê
722 lượt xem
Hồn quê
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Trần Cẩm Trinh 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

“Nhà dột cột xiêu” – là câu ví dầu nói đến nét điển hình của lối kiến trúc miền Tây Nam Bộ. Đến với vùng quê sông nước này, chúng ta sẽ phải ngạc nhiên bởi cùng là một ngôi nhà để ở những nét đẹp kiến trúc nhà ở miền Tây có sự gắn liền với phong tục tập quán và lối sinh hoạt của người dân giản dị nơi đây. Ngôi nhà là nơi sinh sống của 6 thành viên trong gia đình được thiết kế dựa trên tiêu chí lựa chọn vật liệu địa phương và kỹ thuật thợ mộc. Không chỉ cộng hưởng thành những yếu tố thể hiện nét đẹp trong lối sống chất phác và phong tục tập quán, mà còn tô điểm hướng nắng hướng gió những thứ vốn có nơi đây.

Đi sâu vào thiết kế “Bếp” là nơi diễn ra mọi hoạt động sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Nơi chứa đựng nguồn năng lượng dồi dào và mang đến cảm giác ấm áp nhất. Bếp được xem nguồn cốt lõi chính trong mỗi ngôi nhà. Song đó, việc thiết kế phòng bếp sao cho tinh tế, ấm cúng và tối ưu hóa tất cả công năng nhất là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm. Thiết kế được lấy cảm hứng từ người miền Tây sông nước, với lối sống chân thật, giản dị và tràn đầy sự yêu thương. Hãy cùng trải nghiệm chuyển hành trình khám phá những nét đẹp trong thiết kế phòng bếp của người miền Tây thông qua tác phẩm...

Hướng đến phong cách tối giản, đồng thời thể hiện được những nét mộc mạc giản dị của người miền Tây sông nước. Đường nét thiết kế hiện đại dứt khoát tạo nên tính mạnh mẽ và cứng cáp cho căn bếp. Lựa chọn những vật liệu mộc mạc gần gũi với người dân nơi đây. Gam màu sắc trầm gọi được sự ấm áp, ấm cúng cho căn bếp rộng xua đi cải trồng trai của không gian bếp rộng lớn. Gợi nhớ những kí ức đẹp về gian bếp của bà của mẹ ngày xưa.

Gian bếp được bố trí hai bên diện song song (Galley) tạo sự linh hoạt thuận tiện mỗi thao tác nấu ăn, đồng thời tô điểm nét thẩm mỹ và hiện đại của giặc bếp. Chọn hướng bếp ra phòng khách như thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Thiết kế không gian bếp mở đón nắng vào nhà. Cạnh bếp là một vườn rau nhỏ ngập tràn ánh sáng. Mang đến một không gian xanh mát, tạo việc bếp sẽ trở nên thú vị và giải tỏa căng thẳng cho người làm bếp. Kết hợp hoàn hảo giữa vật liệu hiện đại và truyền thống như: gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, betong, những vật liệu bền đẹp đặc trưng và phù hợp với khí hậu nơi đây. Mở lối thiết kế bếp hiện đại, loại bỏ những chi tiết rườm rà, những phụ kiện không cần thiết. Bếp được bố trí những vật dụng cơ bản nhân tạo không gian thuận tiện cho việc làm bếp. Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng, việc bày trí hệ thống ánh sáng tại những điểm then chốt nhằm tôn lên nét đẹp trong không gian bếp. 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN - TRUYỀN THỐNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
3,564 lượt xem
Giữ lửa tinh hoa

Giữ lửa tinh hoa

2,559 lượt xem
“MÙA”

“MÙA”

1,374 lượt xem
Bếp Đông Dương

Bếp Đông Dương

1,536 lượt xem
Cân bằng và hài hòa

Cân bằng và hài hòa