facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

866 lượt xem
Căn bếp của mẹ
Căn bếp của mẹ
Lê Huy Vũ
Căn bếp của mẹ
866 lượt xem
Căn bếp của mẹ
866 lượt xem
Căn bếp của mẹ
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Lê Huy Vũ 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Căn bếp này, dành cho mẹ của tôi.
Ngay sau khi đọc được yêu cầu của Cuộc thi KitChen Insight, là thiết kế một căn bếp dành cho gia đình, Vũ ngay lập tức nghĩ đến sự kết nối của căn bếp với vai trò người phụ nữ trong gia đình, cụ thể ở đây là người mẹ. Từ nhỏ, Vũ đã có một ấn tượng sâu sắc với dáng hình vất vả của mẹ mỗi khi làm công việc nội trợ, nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình trong căn bếp của nhà mình. Do đó, đến với cuộc thi Kitchen Insight, Vũ muốn đem đến một căn bếp ấm áp cho gia đình, thêm vào đó sử dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ công việc nội trợ, cũng như phù hợp với chủ nhân chính của căn bếp.
Căn nhà của Vũ nằm trên một mảnh đất rộng, bao quanh bởi các loại cây lớn và bụi rậm. Gia đình gồm 4 thành viên, ba là giáo viên, Vũ và em trai vẫn còn trong độ tuổi học sinh, do đó, mẹ thường xuyên là người ở nhà một mình và khá vất vả với công việc nội trợ . Những điều này đã cho Vũ một cảm hứng tạo ra một không gian bếp có thể gắn kết các thành viên trong gia đình, một không gian bếp đủ rộng để người ba và các con có thể trò chuyện và chia sẻ với người mẹ sau một ngày dài bận rộn, một không gian bếp mà ở đó giảm bớt đi được những vất vả của người mẹ. Giải pháp Vũ đưa ra là tạo một không gian bếp có đủ không gian cho các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau, liên kết bếp với các không gian phụ khác như kho đồ, phòng giặc đồ,..., tạo một nhà vệ sinh nhỏ gần kề với bếp để tiện lợi hơn trong việc nấu nướng. Thêm vào đó, một lối đi phụ cũng là một ý tưởng Vũ căn nhắc để giảm bớt sức lực và an toàn hơn cho mẹ mỗi khi cần phải chuyển đồ vào kho hay đi mua thức ăn về.
Về hình thức bếp, mẹ Vũ rất thích trồng các loại cây cảnh và mong muốn cá nhân của Vũ là giữ lại các hình ảnh thân thuộc kỉ niệm của phần sân vườn, để khi căn nhà được xây mới thì người chủ căn nhà vẫn cảm thấy sự gần gũi, thân thuộc với không gian sống mới. Vì vậy, Vũ đưa ra ý tưởng tạo một căn bếp với hình thức của một không gian Greenhouse, mở các cửa sổ lớn để đón ánh nắng cho cây trồng bên trong nhà, để mẹ có thể vừa nội trợ mà vẫn có thể chăm sóc cây cối như sở thích của mình. Ngoài ra, điều này cũng giúp mở được tầm nhìn ra bên ngoài, không có khoảng cách giũa bên ngoài và bên trong, kết nối giữa cái mới và những điều cũ.
Đối với quan điểm cá nhân của Vũ, bếp là trái tim của căn nhà, là nơi bắt nguồn và đong đầy tình cảm gia đình, nơi chia sẻ niềm vui và những nỗi buồn, nơi nuôi dưỡng và phát triển tinh thần và thể chất của các thành viên trong gian đình. Ngày này, công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng các công nghệ mới đã làm giảm bớt đi sức lao động của người nội trợ, giúp họ giảm bớt đi vất vả và có thêm thời gian cho bản thân
 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN - TRUYỀN THỐNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
3,561 lượt xem
Giữ lửa tinh hoa

Giữ lửa tinh hoa

2,554 lượt xem
“MÙA”

“MÙA”

1,369 lượt xem
Bếp Đông Dương

Bếp Đông Dương

1,531 lượt xem
Cân bằng và hài hòa

Cân bằng và hài hòa