facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

642 lượt xem
Bếp ấm
Bếp ấm
Nhóm Bếp ấm
Bếp ấm
642 lượt xem
Bếp ấm
642 lượt xem
Bếp ấm
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nhóm Bếp ấm 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Bếp cũ – bếp mới.
Khi nhắc tới bếp vùng núi, ta liên tưởng ngay tới chiếc gác bếp đơn xơ, nơi gia đình dùng làm nơi đựng để thức ăn cho cả nhà, ngày nay, với công nghệ mới, việc bảo quản thức ăn trong nhà ngày càng dễ dàng hơn nhờ những sản phẩm điện gia dụng tân tiến, người con đi xa trở về quê nhà, đem theo những món quà hiện đại nơi phố thị, đặt để trong căn bếp mới của gia đình, sinh hoạt ăn uống, nấu nướng của các thành viên trong nhà trở nên thuận tiện, kết nối mỗi người với nhau dễ dàng hơn.
Gía trị thiết kế bếp truyền thống.
Ngọn lửa ấm của căn bếp được gia đình gìn giữ, truyền lại vào tâm hồn của mỗi người, mỗi thế hệ, gác bếp có thể không còn, chiếc bếp củi cũng dần biến mất, thay vào đó là những món đồ hiện đại, nhưng sự ấm áp của căn bếp truyền thông không bao giờ biến mất. Thiết kế bếp của nhóm lấy bối cảnh là biệt thự núi Đà Lạt, với view nhìn chính ra những cánh rừng thông bạt ngàn ẩn trong làn sương chiều, vì bởi, đối với những người Đà Lạt xa quê, hình ảnh rừng thông xanh mướt đã luôn in vào tâm trí họ từ những ngày còn bé. Đối lập với màu xanh tươi mát của cây cối thiên nhiên, là hình ảnh căn bếp ấm cúng rực rỡ bên trong, nhờ vào sự phối hợp xen kẽ hài hòa giữa kết cấu của kiến trúc biệt thự và chất liệu bề mặt tự nhiên ngay bên trong khối kiến trúc bếp, trong rừng có bếp, trong bếp mang theo 1 mảng của rừng. Các hình ảnh, đồ dùng nội thất trong bếp, từ mặt bàn ăn đến gạch ốp sàn đều mang tính địa phương, gợi nhớ đến sự thô mộc chân chất của một căn bếp vùng núi xưa.
Trải dài theo chiều dọc của cả khu bếp, chất liệu sử dụng cho nội thất bếp ít độ bóng bẩy, nhấn mạnh vào màu sắc ấm áp, bề mặt lộ vân của chất liệu gỗ tự nhiên trên bề mặt ốp lát nội thất. Bộ bàn ăn với bố trí phục vụ hơn 10 thành viên, được nhấn nhá rực rỡ nhờ sự lựa chọn vải thổ cẩm đỏ cho ghế ăn, cũng có thể nói, màu đỏ chính là điểm liên kết màu sắc nhấn trải dài cho toàn khu bếp, tạo cảm giác đối lập hoàn toàn về màu sắc giữa bên trong và view cảnh bên ngoài của không gian theo chiều ngang. Hướng mắt theo chiều dọc không gian, điểm dừng đầu tiên của mắt là khu vực đảo bếp ngồi kết hợp bếp nấu, đảo bếp được thiết kế mở, mặt đảo thiết kế lựa chọn đá cẩm thạch Sahara Noir nhằm nhấn mạnh điểm nhấn màu sắc đỏ của không gian. Khu vực hệ tủ bếp thiết kế đơn giản, sử lí bề mặt mờ láng với tông màu xám đen phối hợp với màu gỗ sáng bên trong lòng tủ bếp, vừa tạo chiều sâu cho không gian khi nhìn từ xa. Vừa nhấn nhá được vật dụng đặt để bên trong tủ bếp, bởi lẽ, trong mỗi căn bếp truyền thống của người Á Đông, vẫn luôn quan trọng trong việc giữ gìn những bộ ấm chén nghệ thuật từ xưa tới nay.
Món quà thành thị.
Trong không gian bếp gợi nhớ những giá trị của bếp phố núi. Điểm nhấn mạnh mẽ nhất không gian là khu vực tủ lạnh, một vật dụng hiện đại đã trở thành món đồ không thể thiếu của mỗi gia đình ngày nay, chiếc tủ lạnh thay thế gác bếp trở thành nơi lưu trữ thức ăn cho gia đình, trong thiết kế của nhóm, tủ lạnh được đặt ở vị trí trọng tâm của khu tủ kệ bếp, là điểm dừng hoàn hảo, được dẫn dắt từ khu vực bàn ăn cho tới khu vực đảo bếp. Với công nghệ hiện đại, tủ lạnh ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng vượt trội, đảm bảo chất lượng thực phẩm cùng với đó là sức khỏe của người sử dụng, có thể nói, đó chính là món quà quí giá mà cuộc sống hiện đại đem lại cho căn bếp gia đình.
 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN - TRUYỀN THỐNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
3,564 lượt xem
Giữ lửa tinh hoa

Giữ lửa tinh hoa

2,559 lượt xem
“MÙA”

“MÙA”

1,373 lượt xem
Bếp Đông Dương

Bếp Đông Dương

1,536 lượt xem
Cân bằng và hài hòa

Cân bằng và hài hòa