facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

663 lượt xem
Bên trong Bếp đỏ
Bên trong Bếp đỏ
Nhóm The One
Bên trong Bếp đỏ
663 lượt xem
Bên trong Bếp đỏ
663 lượt xem
Bên trong Bếp đỏ
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Nhóm The One 
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

"Sơ lược công trình: Toạ điểm ở khu vực miền Tây Nam Bộ, nơi có vườn quốc gia U Minh Thượng - độc đáo và quý hiếm trên thế giới. Không chỉ là khu dự trữ sinh quyển thứ 5 ở Việt Nam được UNESCO công nhận, mà còn là khu dự trữ lớn thứ hai trong tổng số tâm khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam.

Bối cảnh: U Minh Thương là một loại rừng ngập nước phản đặc biệt ở Việt Nam, thậm chí còn được công nhận vào danh sách rừng quý hiếm trên thế giới. Là một trong hai khu vực quan trọng nhất của rừng đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam. Cảnh quan nổi bật với những cây tràm cổ thụ, dòng nước đô U Minh.

U Minh thương cũng từng là khu vực căn cứ cách mạng ổn định trải qua hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ ở khu vực Tây Nam, Đảng Uỷ miền Nam, Văn phòng trung ương Tây Nam, Uỷ ban hành chính kháng chiến miền Nam, lực lượng chính của Quân khu 9, căn cứ tỉnh Kiên Giang với 51 di tích lịch sử và văn hóa trở thành khu di lịch lịch sử đặc biệt của tỉnh Kiên Giang.

Nguồn cảm hứng: Dòng sông đỏ
“Không có nước đỏ, không phải là U Minh,"" câu nói ấy đã thành một hình ảnh đặc trưng khi mỗi người dân nơi đây nói về U Minh Thượng, con sông nước đỏ là màu là tràm rụng xuống và phân hủy, ngấm qua lớp than bùn mà tạo thành. Không bẩn, không ô nhiễm mà ngọt, mát, rất tốt cho đời sống của các loài thủy sản nước ngọt. Nước đỏ đặc trưng này cũng chỉ có từ cây tràm và than bùn ở vùng rừng U Minh.

Căn bếp quê: Hình ảnh những tia căn chiếu qua căn bếp trong buổi sáng tinh mơ, đó là những giọt nắng sớm nhen nhóm qua khung cửa sổ bếp thành những vệt sáng thẳng tắp, mơ màng, thuần khiết.

Ý tưởng thiết kế: Đem màu đỏ đặc trưng của con sông vào trong công trình bằng chất liệu đá granite đỏ. Những vệt nắng thẳng tắp áp dụng thành mô-đun cho hệ xà đòn của mái. Vật liệu chiếu Tà Niên của Kiên Giang áp vào mái của công trình.

View tổng thể: Tổng thể không gian bếp mang đến một hình ảnh đậm chất mộc mạc của quê hương Việt Nam truyền thống. View hướng bếp: Hệ kết cấu trần gỗ được lợp bằng chiếu Tà Niên là một trong những biểu tượng của vùng đất Kiên Giang. View tủ lạnh: Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống một cách tinh tế làm cho căn bếp trở nên mới lạ và thu hút. View từ phản: Không gian mở nhìn ra hồ sen mang không khí của thiên nhiên hòa vào bên trong căn bếp. View bếp: Không gian bếp mang đến trải nghiệm vừa gần gũi, vừa quen thuộc nhưng cũng cho cảm giác mới mẻ và thú vị.” 

BỘ SƯU TẬP CỔ ĐIỂN - TRUYỀN THỐNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
3,564 lượt xem
Giữ lửa tinh hoa

Giữ lửa tinh hoa

2,558 lượt xem
“MÙA”

“MÙA”

1,371 lượt xem
Bếp Đông Dương

Bếp Đông Dương

1,533 lượt xem
Cân bằng và hài hòa

Cân bằng và hài hòa