facebook panasonic

Kitchen Insight Top 100

Thiết kế không gian bếp

677 lượt xem
"Ao cũ"
Trần Văn Đạt
677 lượt xem
677 lượt xem
KITCHEN INSIGHT TOP 100
Trần Văn Đạt  
 
THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ

Thiết kế lấy cảm hứng từ bài thiw " Ao Cũ" (thơ Haiku) của tác giả Matsuo Basha.

Từ trong khoảng không vô tận của tâm thức, từ nơi trong suốt của nguồn "tịnh phi tịnh". Basha một thiền sư đồng thời cũng là một nhà thơ Haiku vĩ đại của Nhật bản đã để lại cho chúng ta vô số những thơ Haiku tuyệt tác. Trong đó, "Ao cũ" là bài thơ tuyệt cú, mà cho đến mãi bây giờ chưa có một thi sĩ Haiku nào ở Nhật bản cũng như trên thế giới có thể có một bài thơ Haiku thứ hai có thể sánh ngang bằng bài thơ "Ao cũ" của người.
Ao cũ - bài thơ từ tỉnh thức châm tâm mà có, từ nơi tịnh lặng tận cùng mà không có lẽ nãy sinh. Trong cô tịnh bằng thơ lắng đọng, trong giãn đơn hàm chứa nghĩa mênh mông.

Lấy nét "TĨNH" làm chủ đạo cho thiết kế của toàn bộ không gian và tủ lạnh Prime+ Edition. Trong không gian tối giản (Minimalism), những vách ngăn dường như được xóa bỏ, tạo ra nguồn năng lượng tự do luân chuyển trong không gian, những ô cửa số lớn kết nối với nguồn sáng và thiên nhiên, bạn có thể tưởng tượng ngôi nhà của mình như một dòng nước trong veo - một không gian mở Không Giới Hạn.
Căn bếp của căn hộ được chú trọng về công năng và tính tiện nghi hiện đại. Không nằm ngoài ý tưởng thiết kế, không gian bếp được cấu thành từ đường thẳng song song vuông vấn TỐI GIẢN, tone màu trắng mang tính chủ đạo của không gian, gợi lên sự thuần khiết, trong trẻo. Màu đỏ cam gạch nung được sử dụng làm điểm nhấn cho trung tâm khu bếp, tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng.
Điều đặc biệt trong không gian bếp là sự hiện diện của mảng tường gương, hòa tan cùng thiết kế mặt gương "SONG NƯỚC" của tủ lạnh Prime+ Edition, tạo thành chiếc cầu nổi giữa không gian bên trong và mảng xanh bên ngoài. Chiếc tủ lạnh lúc này như một chiếc "Áo cũ" trong veo đang gợn những làn sóng nhẹ nhàng PHẢN CHIẾU con người và cảnh vật, tạo cảm giác kết nối, đưa ta đến sự bình yên bình, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài ô cửa kính và không gian sống. Cái "ĐỘNG" khẽ khàng của sóng nước càng tô đậm lên nét tĩnh lặng thư thái của không gian.
Chất liệu tráng gương của chiếc tủ lạnh giúp mở rộng không gian, đồng thời sự tối giản về mặt hình thức và chất liệu giúp sản phẩm kết hợp dễ dàng với nhiều không gian khác nhau. Vì bản thân gương sẽ phản chiếu lại nhưng gì xung quanh nó, cùng hòa quyện tạo nên tổng thể hài hòa nê tổng thể hài hòa ấn tượng cho bất kì không gian nào.
Chất liệu: "Lớp tráng gương" sóng nước nằm trìm dưới lớp kính trong suốt
Đảm bảo bề mặt và an toàn hơn. 

BỘ SƯU TẬP HIỆN ĐẠI - SANG TRỌNG
hinh anh 5
hinh anh 6
hinh anh 7
hinh anh 8
hinh anh 9
hinh anh 10
Sản phẩm Panasonic sản phẩm virtual tour
4,237 lượt xem
Green zone - Vùng xanh

Green zone - Vùng xanh

2,261 lượt xem
Inside the Kitchen

Inside the Kitchen

2,235 lượt xem
Aquachen

Aquachen

1,478 lượt xem
Sự giao thoa của tự nhiên và con người

Sự giao thoa của tự nhiên và con người